Kẽm oxide: Thành phần có mặt trong những công thức best-seller được khách hàng yêu quý và tin tưởng

Bạn có thể thấy cái tên này quen tai lắm rồi, nhưng vẫn chưa hiểu tại sao lại có oxide của một loại kim loại trong kem chống nắng và kem dưỡng da của mình nhỉ!

Kẽm oxide là một khoáng chất có dạng bột màu trắng. Đây là một thành phần có lợi cho sức khỏe con người, tăng cường chức năng miễn dịch, tiêu hóa và đặc biệt là giúp cải thiện làn da. Rất nhiều trường hợp có thể nổi mụn, móng tay dễ giòn gãy chính là dấu hiệu của tình trạng thiếu kẽm. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung kẽm qua đường ăn uống. Còn việc dùng kẽm oxide qua đường mỹ phẩm thì sao?

Nhắc đến kẽm oxide là phải nhắc ngay đến khả năng chống nắng. Kẽm oxide có khả năng tạo một lớp màng cản tia UVA và UVB rất hiệu quả. Tỷ lệ kẽm oxide trong kem chống nắng càng nhiều thì khả năng chống nắng càng cao. Tuy nhiên, màu trắng đặc trưng của kẽm oxide có thể tạo ra vệt trắng khiến nhiều người khó chịu. Bù lại, với những công thức kem chống nắng được nghiên cứu tỉ mỉ, thì màu của kẽm oxide lại có thể được tận dụng để nâng tông da tự nhiên, thay thế cho kem lót trang điểm.

Rất nhiều người hiểu lầm rằng dùng kem chống nắng chứa kẽm oxide thì sẽ gây mụn. Nhưng thực tế thì ngược lại, kẽm oxide thậm chí còn là thành phần giúp hỗ trợ trị mụn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng kẽm oxide giúp làm giảm vi khuẩn gây mụn, giảm nguy cơ bít tắc lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn quay trở lại. Kẽm oxide còn giúp điều tiết phản xạ tiết dầu trên da, làm se da và ngăn ngừa giãn nở lỗ chân lông. Các loại vi khuẩn gây mụn cũng không có dấu hiệu bị “nhờn thuốc” đối với kẽm oxide, do đó mỹ phẩm trị mụn chứa kẽm oxide hoàn toàn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Da nhạy cảm, dễ bị kích ứng có thể dùng mỹ phẩm chứa kẽm oxide hay không? Đừng ngạc nhiên khi thấy đây là thành phần giúp làm dịu da, giảm kích ứng, mẩn ngứa cực kỳ tốt. Kẽm oxide còn có mặt trong các loại kem trị hăm của trẻ em, dung dịch hồ nước chữa zona thần kinh, thuốc bôi vết bỏng, vết thương hở của người lớn. Kẽm oxide có khả năng hỗ trợ tái tạo tế bào da, làm lành vết thương, ngăn ngừa viêm nhiễm. Do đó, có thể khẳng định thành phần này rất lành, rất dịu. Kẽm oxide tạo một lớp màng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, từ đó giúp những tổn thương trên da có thể tự phục hồi nhanh hơn.

Ngay từ thời Hy Lạp cổ đại, người ta đã biết dùng bột kẽm oxide để làm lành vết thương trên da. Đến thập niên 40 của thế kỷ 20, kẽm oxide được sử dụng rộng rãi hơn trong mỹ phẩm. Đến thập niên 80 thì những nghiên cứu về khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời mà kẽm oxide mang lại mới được phát triển, và từ đó, nó trở thành một trong những thành phần phổ biến nhất trong các loại kem chống nắng.

Kẽm oxide cũng đã đồng hành với BiMore từ những ngày đầu thành lập, có mặt trong những công thức best-seller được khách hàng yêu quý, tin tưởng cho đến tận ngày nay. Hãy cùng điểm danh lại những sản phẩm chứa kẽm oxide của BiMore và chờ đợi những sản phẩm mới với thành phần tuyệt vời này nhé:

- Kem phấn tươi BB chống nắng
- Kem chống nắng vật lý thảo mộc
- Kem dưỡng da diếp cá
- Kem dưỡng da nha đam
- Kem dưỡng sáng da ban ngày

Nước rửa mặt thiên nhiên kháng khuẩn...

Nước rửa mặt thiên nhiên kháng khuẩn không chứa hương liệu

Series video: Đắp mặt nạ giấy sao...

Series video: Đắp mặt nạ giấy sao cho đúng - part 1

Thủ phạm gây mụn bạn không ngờ tới

Thủ phạm gây mụn bạn không ngờ tới

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công