Caprylic/Capric Triglyceride - Khó đọc dễ xài

Hãy cố gắng thuộc tên thành phần này nha, vì nó sẽ là dấu hiệu cho thấy sản phẩm bạn đang xài có công thức khá cao cấp đó.

Caprylic/Capric Triglyceride là một thành phần có nguồn gốc từ dầu dừa, nhưng phải trải qua quá trình xử lý vô cùng phức tạp. Vì vậy, bạn có thể không công nhận đây là một loại dầu tự nhiên. Nó không còn giữ nhược điểm của dầu dừa là bết dính, khó thẩm thấu nữa, mà lại có kết cấu lỏng nhẹ, nhanh thấm như dầu hoa trà, dầu hạt tầm xuân, dầu hạt mắc ca hay dầu hạt dẻ. Đồng thời, giá thành của nó lại rẻ hơn những loại dầu vừa kể trên, và quan trọng nhất là có tính ổn định cao, lâu bị biến chất hơn so với dầu thực vật nguyên chất, giúp sản phẩm không bị biến màu, biến mùi.

Về bản chất thì Caprylic/Capric Triglyceride là những acid béo. Thành phần này có dạng lỏng trong suốt, có vị hơi ngọt. Nếu đọc bảng thành phần một loại mỹ phẩm và thấy tên thành phần này, điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến chính là khả năng làm mềm da. Caprylic/Capric Triglyceride làm mềm da cực kỳ hiệu quả, đồng thời, nó tạo ra một lớp màng bảo vệ để độ ẩm không bị bay hơi khỏi da.

Caprylic/Capric Triglyceride còn có tác dụng tạo kết cấu lý tưởng cho mỹ phẩm. Nhờ có thành phần này, các hoạt chất, chiết xuất được phân tán đồng đều trong sản phẩm, không bị vón cục, lắng cặn, không bị tách nước. Trong ngành mỹ phẩm, có những chất phụ gia mang tác dụng hòa tan tương đương, nhưng lại mang độc tố có hại cho người sử dụng. Còn Caprylic/Capric Triglyceride thì không có những tác dụng phụ này.

Không thể không nhắc đến khả năng chống oxy hóa của Caprylic/Capric Triglyceride. Đây là một thành phần giúp hỗ trợ bảo vệ da, đặc biệt có tác dụng chống lão hóa tốt, làm dịu da trước những tác hại của môi trường ô nhiễm, khí hậu khắc nghiệt.

Tóm lại, các công thức mỹ phẩm cao cấp sử dụng Caprylic/Capric Triglyceride để tạo khả năng dưỡng ẩm mềm mượt, nhanh thẩm thấu cho da, dễ tán đều trên da, hỗ trợ chống lão hóa, phục hồi da, đồng thời giúp sản phẩm có độ ổn định, kéo dài hạn sử dụng tự nhiên. Thành phần này có nguy cơ gây kích ứng rất thấp, nhưng vì nó có nguồn gốc từ dầu dừa, nên với những ai có cơ địa dị ứng với dầu dừa, tốt nhất bạn nên theo dõi kỹ phản ứng của da khi sử dụng.

Caprylic/Capric Triglyceride được cho phép sử dụng trong mỹ phẩm tại Việt Nam. Còn tại Mỹ, FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm) còn công nhận thành phần này đủ an toàn nếu sử dụng ở liều lượng nhỏ để làm phụ gia thực phẩm. Điều đó có nghĩa là, Caprylic/Capric Triglyceride thậm chí vẫn an toàn nếu sử dụng trong các công thức son môi trang điểm và son dưỡng. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Caprylic/Capric Triglyceride phù hợp với mọi loại da, thậm chí cả da nhạy cảm. ​

Nguồn: Bam Bi

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Bạn có tin, có thể hô biến vết thâm...

Bạn có tin, có thể hô biến vết thâm với "phép màu" từ serum gấc?

Bimore'radio: Cochinchin mang đến...

Bimore'radio: Cochinchin mang đến những thành phần gì giúp ngừa thâm giảm nám?

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công