Điểm danh những thành phần chống lão hóa hiệu quả nhất

Làm sao để không bị đánh lừa bởi những quảng cáo “chống lão hóa” của các hãng mỹ phẩm? Hãy kiểm tra kỹ thành phần thực tế của chúng. Dưới đây là những thành phần dưỡng da được đánh giá cao nhất về hiệu quả chống lão hóa.

AHA

AHA là tên gọi tắt của Alpha Hydroxy Acid, một nhóm các loại acid có khả năng tẩy tế bào chết trên bề mặt. Hai loại acid tiêu biểu nhất trong nhóm này là glycolic acid và lactic acid. Khả năng thanh tẩy tế bào chết của các acid này không chỉ giúp da sáng mịn hơn, mà còn làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Glycolic acid có thêm tác dụng kích thích sản sinh collagen, giữ cho da căng mịn tươi trẻ.

Hầu như ai cũng có thể sử dụng AHA. Nếu da bạn nhạy cảm thì có thể sử dụng lactic acid thay vì glycolic acid. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng AHA thì nên làm quen với nồng độ thấp, sau đó tăng dần và tối đa thì nên dùng cách ngày, ngay sau bước làm sạch da.

Chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa chính là các thành phần có khả năng trung hòa các gốc tự do trước khi chúng tạo ra nếp nhăn hay vết thâm trên da mặt bạn. Một số chất chống oxy hóa tiêu biểu, thường gặp trong mỹ phẩm là vitamin A (lycopene, beta-carotene), vitamin C, vitamin E, chiết xuất trà xanh v.v... Đặc biệt, vitamin C còn có thêm tác dụng kích thích sản sinh collagen.

Chất chống oxy hóa nhìn chung cũng là thành phần dễ sử dụng, có thể có mặt trong toner, serum hay kem dưỡng ẩm. Nếu bạn bị dị ứng với vitamin C nguyên chất thì có thể dùng các dẫn xuất dịu nhẹ hơn của nó, và hiệu quả nhất là dùng vào buổi sáng để tăng hiệu quả của kem chống nắng.

Niacinamide

Niacinamide chính là một dạng của vitamin B3, nó rất đa năng khi vừa cấp ẩm, làm mờ vết thâm, làm sáng da, làm dịu da mụn mà lại còn làm giảm nếp nhăn. Niacinamide cũng khá dễ tính, ít gây kích ứng nên ai cũng dùng được.

Tuy nhiên cũng không nên tham mà tìm kiếm các loại serum chứa niacinamide nồng độ cao ngay từ đầu. Bạn chỉ cần dùng kem dưỡng chứa niacinamide đều đặn là đã có thể cảm nhận hiệu quả của nó.

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công