Bản chất khác nhau của quy trình dưỡng da sáng và tối

Bạn không thể chỉ nhìn xem bao bì mỹ phẩm dưỡng da của mình có biểu tượng mặt trăng hay mặt trời để quyết định dùng nó ban đêm hay ban ngày. Bạn cần hiểu rõ bản chất khác nhau của hai quy trình này và chọn ra những sản phẩm phù hợp.

QUY TRÌNH DƯỠNG DA BUỔI SÁNG

Mục đích dưỡng da ban ngày chính là để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Do đó, mọi bước dưỡng da đều để phục vụ cho lớp kem chống nắng được bám đều lên da ở mức tối ưu. Bạn không nên dưỡng da quá rườm rà vào ban ngày vì có thể khiến kem chống nắng bị bết hoặc vón cục.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng

Bước dưỡng da buổi sáng lý tưởng chung thường bao gồm làm sạch da với một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ. Sau đó, bạn nên dùng serum chứa vitamin C để tăng hiệu quả của kem chống nắng.

Tiếp đến, hãy dùng serum chứa hyaluronic acid (HA) để cấp ẩm, và tùy vào tình trạng da thì có thể dùng thêm một lớp kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ. Cuối cùng là sử dụng một lớp kem chống nắng có kết cấu phù hợp với cơ địa của bản thân.

Sản phẩm gợi ý: Gel HA

QUY TRÌNH DƯỠNG DA BUỔI TỐI

Mục đích dưỡng da ban đêm là để phục hồi, vì dù kem chống nắng của chúng ta có tốt đến đâu thì làn da cũng sẽ gặp một số tổn thương do tia tử ngoại hoặc do môi trường. Quy trình dưỡng da buổi tối nên bao gồm những thành phần kích thích quá trình tái tạo da, kích thích sản sinh collagen.

Dù có hay không trang điểm, thì quy trình dưỡng da buổi tối luôn luôn bắt đầu bằng bước rửa mặt kép, tức là tẩy trang, sau đó rửa lại với sữa rửa mặt. Tiếp đó, bạn sử dụng một sản phẩm tẩy tế bào chết chứa AHA hoặc BHA, tùy vào nồng độ mà bạn có thể sử dụng sản phẩm đó hàng ngày hoặc cách ngày.

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy da chết BHA

Tiếp theo nên dùng các sản phẩm chứa hyaluronic acid (HA), có thể là toner, tinh chất, serum hoặc mặt nạ. Bước cuối cùng bao gồm kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng kết cấu nhẹ, chứa nhiều chất chống oxy hóa, hoặc có thể kết hợp cả hai, tùy tình trạng da và độ ẩm trong không khí. Với người có da dầu mụn, có thể xen kẽ kết hợp thêm bước đắp mặt nạ đất sét sau khi làm sạch.

Sản phẩm gợi ý: Kem nám

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết Ủ - Gội - Xả độc đáo

Làm sao để tóc mọc tua tủa?

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao...

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao cô nàng có những gì?

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công