Chăm sóc đôi chân thế nào sau những ngày mưa ngập?

Ngày nắng có thể hành hạ đôi chân của bạn theo một kiểu, và những ngày mưa thì cũng làm khổ đôi bàn chân theo một kiểu khác. Sau những ngày mưa ngập, hãy dành thêm chút thời gian để làm sạch cũng như dưỡng ẩm cho bàn chân, phòng ngừa nấm ngứa và giúp giữ đôi gót sen luôn mềm mại.

Dùng sữa tắm dịu nhẹ

Khi tắm rửa, hãy chú ý kỳ cọ nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn, mồ hôi. Hãy chọn một công thức sữa tắm thật dịu nhẹ, vì sữa tắm có chất tẩy rửa quá mạnh có thể khiến chân bị ngứa thêm.

Ngâm chân

Sau khi tắm rửa xong, hãy chuẩn bị một chậu nước nóng già tay, pha với 1-2 thìa muối biển để ngâm chân. Ngâm chân trong khoảng 10 phút sẽ giúp khử sạch các vi khuẩn còn tồn đọng trong kẽ ngón chân, móng chân, đồng thời nếu chọn loại muối giàu khoáng chất thì còn giúp tăng cường sức khỏe, đề phòng một số bệnh trong mùa mưa.

Tẩy tế bào chết

Đây là bước quan trọng nhất đối với bàn chân trong mùa mưa. Sau khi ngâm chân bạn có thể tranh thủ tẩy tế bào chết luôn vì lúc này da chân đang mềm, dễ loại bỏ da chết. Với da chân, bạn nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt, giúp làm sạch hiệu quả hơn, và tạo hiệu ứng massage thư giãn, giảm nhức mỏi.

Dưỡng ẩm

Sau khi tẩy tế bào chết và rửa lại với nước, hãy bù độ ẩm ngay cho da chân để phòng ngừa tình trạng da nứt nẻ. Bạn có thể dùng kem dưỡng chuyên dụng cho bàn chân, hoặc tận dụng các loại sữa dưỡng thể để dưỡng ẩm, làm dịu các vết chai, sưng.

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công