Có cần thiết phải chống nắng cho môi không?

Những tín đồ dưỡng da luôn biết phải cần thoa kem chống nắng, dù là khi đi dạo dưới trời âm u, hay khi tận hưởng một ngày hè nghỉ ngơi bên bờ biển. Tác hại của tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời có thể gây ra những đốm nâu, làm sậm màu vết thâm, tạo ra nếp nhăn và thậm chí gây ung thư da. Tia UV cũng không hề buông tha cho đôi môi bạn, nếu bạn không dùng sản phẩm chống nắng cho môi.

Vùng da môi là một trong những vùng da mỏng manh, ít được bảo vệ nhất. Da môi hoàn toàn có thể bị ung thư, giống như những vùng da khác. Có những người bị nẻ môi, khô môi nặng hơn trong mùa hè chính là do tác động của ánh nắng mặt trời.

Môi thâm sạm dù dưỡng ẩm nhiều, môi khô nhăn kém căng mọng dù uống đủ nước, tất cả đều có thể vì bạn thiếu đi thành phần chống nắng trong son môi.

Nhìn chung, cơ chế chống nắng cho môi cũng giống như chống nắng cho các vùng da khác. Tuy nhiên, người ta thường ưu tiên chọn sản phẩm chống nắng vật lý thay vì chống nắng hóa học cho môi.

Không có loại son môi nào có thể đảm bảo chống nắng được cả ngày, nên cũng giống như khi thoa kem chống nắng, bạn phải thường xuyên thoa lại son chống nắng vài lần mỗi ngày, nhất là sau khi ăn uống.

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công