Cùng tìm hiểu về một thành phần làm sạch rất phổ biến trong xà phòng

Nghe cái tên “sodium palmate” thì bạn sẽ nghĩ đây là một thành phần rất nhân tạo đúng không. Nhưng nếu có chút kiến thức tiếng Anh, bạn có thể nhận ra từ “palm” có nghĩa là cọ. Và sodium palmate là một dạng chất tẩy rửa được hình thành khi người ta kết hợp dầu cọ với xút, tạo ra phản ứng xà phòng hóa.

Sodium palmate là thành phần được nhiều hãng sản xuất xà phòng ưa thích, vì nó giúp làm sạch dầu thừa và bụi bẩn trên da, lại giúp duy trì kết cấu ổn định cho các sản phẩm. Đây cũng là một thành phần làm sạch rất dịu nhẹ, phù hợp cho nhiều loại da và sử dụng được thường xuyên, nhiều lần trong ngày.

Tuy nhiên, với những ai có làn da nhạy cảm, hoặc da dầu mụn, thì nên tránh dùng sữa rửa mặt hay xà phòng chứa sodium palmate, vì khả năng làm sạch của nó vẫn quá mạnh, có thể gây kích ứng da.

Nếu có dùng sản phẩm làm sạch nào chứa sodium palmate, thì tốt nhất là bạn chỉ nên dùng vào buổi tối, và nhớ phải dưỡng ẩm kĩ càng cho da ngay sau đó. Nhìn chung thì sodium palmate không độc hại, nhưng cũng có một số tín đồ mỹ phẩm thiên nhiên tẩy chay nó, vì họ không ủng hộ việc phá rừng để trồng cọ phục vụ cho ngành công nghiệp xà phòng.

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Bí quyết Ủ - Gội - Xả độc đáo

Làm sao để tóc mọc tua tủa?

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao...

Bộ chăm sóc da chân ái của biết bao cô nàng có những gì?

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công