Da bạn có thực sự nhạy cảm không?

Nếu da bạn thường bị khô, mẩn đỏ, ngứa rát khi bị kích ứng, nhất là các kích ứng từ môi trường, thì đó là dấu hiệu của da nhạy cảm. Tại các phòng khám da liễu, không có một loại xét nghiệm nào có thể kết luận da bạn nhạy cảm hay không. Nhìn chung, đây là một tình trạng có thể đánh giá bằng cảm quan. Nhưng đa phần những người tưởng là mình có da nhạy cảm thì không phải là da họ thực sự nhạy cảm.

Nếu da bạn chỉ bị kích ứng khi sử dụng một vài thành phần mỹ phẩm nào đó, thì cũng không thể coi đó là dấu hiệu của da nhạy cảm. Điều đó có nghĩa là cơ địa của bạn không phù hợp với thành phần này, và bạn cần chú ý lựa chọn mỹ phẩm phù hợp. Dù da có nhạy cảm hay không, bạn cũng nên dùng thử các sản phẩm mới ở một vùng da nhỏ dưới cổ, trước khi thoa lên toàn bộ gương mặt hay cơ thể.

Gene di truyền là yếu tố tác động lớn nhất đến tình trạng da nhạy cảm. Các loại thuốc uống sử dụng trong thời gian dài cũng có thể khiến da nhạy cảm hơn. Ngoài ra, nếu bạn phải sống và sinh hoạt ở môi trường khí hậu khắc nghiệt, hoặc làm dụng các loại mỹ phẩm có tính lột tẩy mạnh, thì dù cơ địa vốn không có da nhạy cảm, da bạn cũng có thể bị yếu dần và trở nên nhạy cảm hơn.

Để phục hồi da nhạy cảm thì cách hiệu quả nhất chính là sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chứa nhiều lipid và các loại dầu thực vật. Các thành phần này sẽ giúp tái tạo lớp màng bảo vệ da tự nhiên và làm giảm tính nhạy cảm của da. Đồng thời, bắt buộc phải dùng kem chống nắng hàng ngày, ưu tiên kem chống nắng vật lý để bảo vệ da, dù trời không nắng gắt.

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công