Đừng "cắt nước" của làn da đổ dầu

Bạn có rất nhiều lời khuyên để mặt bớt đổ dầu, như là rửa mặt thường xuyên, kiêng ăn dầu mỡ, dùng giấy thấm dầu v.v... Nhưng tất cả những giải pháp này đều không đi được đến gốc rễ của vấn đề. Là bởi, da đổ dầu chính là hậu quả của việc da thiếu nước. Khi thiếu độ ẩm cần thiết, tất nhiên, da sẽ có phản xạ tiết ra thật nhiều dầu để bù cho độ ẩm đã mất này.

Sai lầm khi chăm sóc da dầu là sử dụng các sản phẩm có cồn. Cồn trong mỹ phẩm dưỡng da có thể tạo cảm giác khô ráo tạm thời, khiến bạn tưởng mình đã kiềm dầu thành công. Nhưng khi cồn bay hơi, độ ẩm tự nhiên trên da càng bị thất thoát, và bạn sẽ phải chịu cảm giác da đổ dầu nhiều hơn sau đó.

Hãy nói “Không” với tất cả các loại mỹ phẩm chứa cồn, nhất là toner. Đối với da dầu, toner không chỉ là bước hỗ trợ làm sạch, mà phải cấp nước được ngay cho da, khiến da được giải tỏa cơn khát nước. Với làn da vừa dầu, vừa nhạy cảm, nên dùng toner được chưng cất tinh khiết từ các loại cây, hoa.

Toner hoa nhài của Mỹ phẩm xanh Bambi - với thành phần không hề chứa cồn, hương liệu hay chất bảo quản, lại ở dạng chai xịt, Toner hoa nhài còn có thể sử dụng như xịt khoáng. Dùng Toner hoa nhài xịt lên da để cấp nước thường xuyên, trước khi da có dấu hiệu khát nước, chính là cách chủ động kiềm dầu mà không cần dùng đến giấy thấm dầu.

Tăng cường cấp nước, để da ngậm nước ở mức tối ưu, lại có độ pH cân bằng, cũng là cách để giảm bớt phản xạ tiết dầu cho da. Tủ đồ dưỡng da của những người có làn da dầu nên có một chai Lotion cấp nước cân bằng da. Vào buổi sáng, khi cần tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần vỗ một lớp Lotion cấp nước sau khi đã dùng Toner hoa nhài. Còn vào buổi tối, muốn cấp ẩm tối ưu cho da, nên vỗ Lotion cấp nước nhiều lần (theo phương pháp Seven Skin của người Hàn Quốc), hoặc thấm Lotion cấp nước vào mặt nạ giấy để đắp trong 5-10 phút. Nhờ cách làm này, da được đảm bảo cân bằng độ ẩm suốt đêm, và bạn không còn thấy cảm giác da bóng dầu khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Khi chú ý tăng cường các sản phẩm cấp nước, ngoài tránh thành phần cồn, bạn cũng cần tránh các thành phần gốc dầu khoáng, để tạo cảm giác thoáng nhẹ cho da. Chỉ cần thêm một bước tăng cường cấp ẩm với Serum men gạo cấp ẩm là bạn có thể thấy ngay sự khác biệt. Sử dụng thành phần độc đáo là chiết xuất gạo lên men của Hàn Quốc, Serum men gạo cấp ẩm có thể tiếp tục phát huy khả năng cấp ẩm của Lotion cấp nước, có thể kết hợp ngay trong hỗn hợp khi bạn làm mặt nạ giấy (lotion mask), hoặc dùng trước khi trang điểm vào buổi sáng để da không đổ dầu gây loang lổ.

Để cấp nước cho da dầu, rất nhiều người thích dùng gel nha đam thay thế cho các loại kem dưỡng ẩm thông thường. Ưu điểm của gel nha đam đúng là nhanh thẩm thấu, tạo cảm giác mát dịu, thông thoáng cho làn da, không bết - bóng - dính. Nhưng bạn cần chú ý rằng rất nhiều loại gel nha đam có chứa cả cồn để tạo cảm giác ráo mặt, hoặc chứa thêm hương liệu khiến làn da dầu càng dễ kích ứng. Muốn cấp nước cho da dầu theo cách thuần khiết nhất, nhớ chọn Gel nha đam cô đặc của Bambi, bởi đây là sản phẩm không có thêm phụ gia hóa chất. Ngày nào bạn cũng có thể thoa Gel nha đam cô đặc để dưỡng ẩm, cấp nước cho da, thậm chí cũng có thể đắp như mặt nạ để thư giãn, giúp da dần dần bớt tiết dầu, duy trì độ ẩm cân bằng ở mức lý tưởng nhất.

BiMore Radio: Bảo vệ làn da nhạy cảm...

BiMore Radio: Bảo vệ làn da nhạy cảm trong Mùa Đông

Dưỡng da, trang điểm, du Xuân cùng...

Dưỡng da, trang điểm, du Xuân cùng BiMore

Son dưỡng môi - Chưa chắc bạn đã...

Son dưỡng môi - Chưa chắc bạn đã biết dùng đúng cách!

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công