Phân biệt tẩy tế bào chết vật lý và hóa học

Tẩy tế bào chết không chỉ là bước giúp làm sạch và ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông, mà còn kích thích tái tạo tế bào da mới, giúp da mịn màng và trẻ lâu hơn so với tuổi thật. Vì vậy bạn phải biết phân biệt hai cơ chế tẩy tế bào chết.

TẨY TẾ BÀO CHẾT VẬT LÝ

Tẩy tế bào chết vật lý là cơ chế sử dụng massage giữa các hạt nhỏ trên da để làm sạch lớp da chết. Các sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý thường chứa muối, đường, các loại hạt mịn. Bạn có thể thấy da mịn màng hơn hẳn ngay sau lần sử dụng đầu tiên, nhưng đây lại là cơ chế dễ gây trầy xước, tổn thương da. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần mỗi tuần với các sản phẩm làm sạch theo cơ chế vật lý.

TẨY TẾ BÀO CHẾT HÓA HỌC

Các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học sẽ sử dụng các loại acid có nguồn gốc tự nhiên như AHA hay BHA. Với nồng độ thấp, các acid này sẽ tạo cơ chế dịu nhẹ, giúp làm sạch da chết hiệu quả.

AHA là thành phần giúp làm lỏng liên kết giữa các tế bào chết, giúp làm sạch trên bề mặt.

BHA lại giúp làm sạch sâu dầu thừa và bụi bẩn trong lỗ chân lông. Sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hóa học thường đem lại hiệu quả chậm hơn, phải sử dụng đều đặn trong thời gian dài mới thấy hiệu quả rõ rệt.

Nhìn chung, sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học sẽ phù hợp hơn với người có da nhạy cảm, nhưng cũng phải lưu ý chọn nồng độ acid thấp. Khi da đã quen dần thì bạn có thể chuyển đổi sang nồng độ cao hơn, hoặc sử dụng với tần suất thường xuyên hơn.

Dù là dùng tẩy tế bào chết theo cơ chế vật lý hay hóa học thì bạn đều phải chú ý chống nắng đầy đủ, vì làn da sẽ nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời.

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công