Quy trình chăm sóc da dầu

Bạn không thể “triệt” dầu thừa, nhưng có thể khiến làn da thích ứng tốt hơn với các tác động từ môi trường, và dần dần có phản xạ tiết bã nhờn ít dần.

Quy trình chăm sóc da dầu cơ bản bao gồm 7 bước cơ bản:

1. Rửa mặt kép: 

Để làm sạch đối với da dầu, bạn cần sử dụng dầu tẩy trang, kể cả khi không trang điểm. Sau đó, cần rửa mặt một lần nữa với một loại sữa rửa mặt thật dịu nhẹ, giúp làm sạch da hiệu quả mà không tạo cảm giác khô căng. 

=> Bộ đôi Dầu tẩy trang BiMore Nước rửa mặt thiên nhiên Bambi sẽ giúp bạn RỬA MẶT KÉP hiệu quả.

2. Tẩy tế bào chết:

Với làn da dầu, bạn nên sử dụng sản phẩm có chứa BHA – một thành phần hòa tan dầu, làm sạch sâu rất tốt – để tẩy tế bào chết.

=> Dầu tẩy tế bào chết Bambi sẽ làm đúng nhiệm vụ như tên gọi của nó, giúp thông thoáng lỗ chân lông, hỗ trợ đẩy bã nhờn ra ngoài và cực kỳ hiệu quả.

3. Đắp mặt nạ đất sét đỏ:

Đất sét đỏ là một thành phần kỳ diệu giúp tạo ra lực hút tĩnh điện để hút bụi bẩn và dầu thừa tích tụ sâu dưới lỗ chân lông. Người có da dầu nên đắp mặt nạ đất sét đỏ 2 lần mỗi tuần để giảm dầu thừa và đặc biệt là giúp diệt khuẩn, ngừa mụn, cho lỗ chân lông thông thoáng. 

4. Xịt Toner/nước cân bằng da:

Không chỉ giúp làm sạch phần bụi bẩn, dầu thừa còn sót lại trên da, mà còn có tác dụng cung cấp độ ẩm, từ đó da sẽ không còn phản xạ tiết bã nhờn. 

=> Sử dụng những loại nước cân bằng da có độ pH thấp như Lotion cấp nước cân bằng da sẽ giúp da dầu giữ được lượng nước cần thiết, khi da đủ nước thì sẽ không bị thừa dầu.

5. Thoa kem dưỡng ẩm:

Sai lầm của nhiều người da dầu là bỏ kem dưỡng ẩm vì nghĩ da sẽ thêm nhờn dính. Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm giúp tạo lớp màng ngăn cản quá trình mất nước. Khi độ ẩm tự nhiên trên da được duy trì ổn định, tuyến bã nhờn sẽ không bị "kích hoạt", và việc tiết dầu thực sự được “chế ngự”. 

=> Lúc này, một loại kem khá đắt đỏ của Bambi, nhưng rất đáng để đầu tư, đó là Kem dưỡng da Đông y.

6. Chống nắng mỗi ngày:

Chọn công thức kem chống nắng phù hợp, thường là các loại kem chống nắng vật lý như Kem chống nắng Thảo mộc Bambi không hề khiến lỗ chân lông bít tắc hay khiến da nhờn dính, mà ngược lại khiến da ráo mịn hơn, và tạo lớp màng ngăn ngừa vi khuẩn thâm nhập gây mụn cho da dầu. 

7. Phấn phủ:

Để khắc phục tình trạng da bóng dầu, bạn có thể sử dụng một số loại phấn phủ có thành phần tự nhiên, ví dụ như đất sét cao lanh hay bột ngô. Với phấn phủ ngọc trai Bambi, bạn yên tâm với những thành phần lành tính, không chỉ thấm hút dầu thừa, mà còn rất dịu nhẹ, cải thiện da trong thời gian dài.

Nguồn: Bam Bi

Mặt đang make-up đậm thì tẩy trang...

Mặt đang make-up đậm thì tẩy trang như thế nào cho sạch sâu?

Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng...

Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Trang điểm tone Cam đơn giản, nhẹ...

Trang điểm tone Cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công