Vì sao nhiều tín đồ truyền tai nhau kết hợp gel nha đam và dầu hạt xương rồng với kem chống nắng?

Trong vài năm trở lại đây, một số tín đồ làm đẹp đã kết hợp cả gel nha đam và dầu hạt xương rồng ngay vào bước chống nắng buổi sáng, đem lại trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với việc chỉ thoa kem chống nắng đơn thuần.

Thoa gel nha đam trước khi dùng kem chống nắng

Theo chia sẻ của một số người, việc thoa gel nha đam trước khi dùng kem chống nắng giúp da giảm tiết dầu hơn hẳn. Nguyên nhân là gel nha đam giúp cấp nước tự nhiên cho làn da, từ đó, da tự cân bằng được phản xạ tiết dầu, giữ làn da thoáng mịn mà không cần dùng thêm các loại phấn phủ kiềm dầu hay giấy thấm dầu. Bản thân gel nha đam cũng có tác dụng làm dịu mát da, do đó, bước bổ sung này trước khi thoa kem chống nắng càng giúp tạo trải nghiệm dễ chịu cho làn da suốt cả ngày dài.

Cần lưu ý rằng loại gel nha đam sử dụng trong bước này phải là loại gel đã được các hãng mỹ phẩm uy tín xử lý chuyên nghiệp, không phải là gel nha đam tươi lấy trực tiếp từ lá nha đam. Gel nha đam tươi chứa nhiều nhựa dính sẽ gây ngứa và rất khó thẩm thấu vào da mặt.

Bạn cũng cần chọn loại gel nha đam đã được cô đặc, có kết cấu dạng thạch, không phải gel nha đam dạng lỏng như nước, vì loại cô đặc vừa nhanh thẩm thấu, vừa cấp nước được nhiều hơn cho da, từ đó mới duy trì được hiệu quả kiềm dầu.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại gel nha đam. Nhưng để đảm bảo cấp nước tốt, không gây tiết dầu, bạn phải chọn loại không chứa cồn và không chứa hương liệu. Gel nha đam chứa cồn có thể gây khô da và từ đó da tiết dầu nhiều hơn. Hương liệu có thể gây kích ứng, mẩn ngứa và khiến bạn càng khó chịu khi thoa kem chống nắng.

Thoa dầu hạt xương rồng sau Gel nha đam và trước khi thoa kem chống nắng

Nhiều người cứ nghĩ dùng dầu dưỡng kết hợp kem chống nắng sẽ tạo cảm giác bết rít, nặng mặt, thậm chí loang lổ. Nhưng dầu hạt xương rồng lại là một “át chủ bài” của nhiều tín đồ dưỡng da thông thái, bởi đây là loại dầu siêu lỏng nhẹ, nhanh thấm, không gây bóng dính. Sau khi đã thoa Gel nha, bạn lấy khoảng 1-2 giọt dầu hạt xương rồng ra lòng bàn tay, xoa đều ngay trên tay rồi áp nhẹ lên da mặt và massage.

Tại sao phải có thêm bước thoa dầu hạt xương rồng này, kể cả trong mùa hè? Thứ nhất, dầu hạt xương rồng sẽ tạo một lớp khóa ẩm, đảm bảo lượng nước ở gel nha đam thoa trước đó không bị bay hơi. Như vậy, hiệu quả kiềm dầu lại càng được kéo dài. Thứ hai, dầu hạt xương rồng rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ làn da hiệu quả khỏi tia UV và các tác nhân gây ô nhiễm từ môi trường. Đây chính là bước đầu tư để tăng cường hiệu quả chống lão hóa của kem chống nắng.

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

"Mặt nạ gấu trúc" siêu to khổng lồ

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao...

Làm gì để tóc con mọc nhanh hơn bao giờ hết?

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

Xông mặt bằng tinh dầu - đẩy mụn ẩn

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công